Top 11 website học tiếng trung hoàn toàn miễn phí

Mục lục

Nhu cầu học tiếng Trung và tìm hiểu tiếng Trung ngày một tăng. Vậy bạn có thể tự học tiếng Trung bằng cách nào? Những trang web nào có thể học miễn phí? Trong bài viết này, list.vn sẽ tổng hợp top 11 website học tiếng trung hiệu quả hoàn toàn miễn phí cho người mới.  Gửi đến  độc giả quan tâm.

6 bước tự học tiếng Nhật cho người mới

Xác định được mình đang ở cấp kiến thức nào

đây là điều hết sức quan trọng khi mà bạn học ngôn ngữ Đáng chú ý đối với tiếng Nhật có các trình độ được phân cấp rõ ràngbạn cần biết mình đã biết được gì yếu ở đâu cần trau dồi thêm mảng nào, từ đấy nắm rõ ràng được hướng đi cho mình trau dồi cũng cố những cái đã biết và tăng cường tìm hiểu học thêm những phần bị hỏng chưa hòan thiện. làm được Điều này bạn đã xây dựng bước đầu cho lộ trình học khá tốt.

2. Lập chiến lược nhất định cho mục đích học tiếng Nhật

Việc bạn quá mơ hồ về mục tiêu của mình không xác định được điểm đến là mối nguy rất lớn khi học tiếng Nhật dẫn đến bạn sẽ học một cách lang mang,không nắm rõ ràng được bạn cần gì và không có được kết quả mong muốn. Chính vì lẽ đócho dù bạn làm gì kể cả học ngoại ngữ cũng cần có định hướng bài bản, bạn học tiếng Nhật để đi du học hay cần nói lưu loát ngôn ngữ này đáp ứng cho công việc trong môi trường giao tiếp tiếng Nhật hoặc thậm chí học để khám phá mở rộng kiến thức các nhân toàn bộ đều cần cần có kế hoạch nhất định.

3. Đọc thêm sách

Bạn có nhiều cách để có được các kiểu sách dạy tiếng Nhật bằng cách tải giáo trình trên internet có thể có phí hoặc không mất phí tùy loại sách hoặc mua trực tiếp tại các hiệu sách hay đến thư viện trường, thư viện trung tâm để mượn. Mỗi loại giáo trình có thể đề cập các vẫn đề ngữ pháp không giống nhau nhưng vẫn hội đủ các sai lầm cốt yếu chung và một lượng từ vựng nhất địnhtùy theo trình độ học bạn mong muốn theo đuổi mà chọn lựa giáo trình phù hợp ở cấp đấy. Tiêu biểu vào thời điểm hiện tại mà hầu hết nhiều cơ sở giảng dạy hay các trường học có chuyên môn ngôn ngữ Nhật phổ biến dùng là bộ giáo trình Minna no Nihongo. Giao trình này được biên soạn tại đại học Tokyo với hầu như hoàn chỉnh các kiến thức ngữ pháp tổng quan từ vựng đầy đủ.

4. Tự học tiếng Nhật qua kênh Youtube

vào thời điểm hiện tại có rất nhiều clip dạy tiếng Nhật được đăng tải trên Youtube chỉ phải vài cú pháp tìm kiếm bạn đã có thể tìm ra được hàng trăm thậm chí hàng nghìn clip bài giảng tiếng Nhật. trong số đó bao gồm ngữ pháp lẫn từ vựng theo từng đề tài được giải thích khá chi tiết, có cả các cuộc hội thoại ngắn giữa các nhân vật giúp bạn rèn kỹ năng nghe, bên cạnh đó còn có các clip bài giảng trực tiếp của các giáo viên Nhật Ngữ hoặc bạn sẽ học qua các clip bài hát, truyện bằng tiếng Nhật.

5. Tự học rèn kỹ năng nghe nói

Một phương pháp rất dễ dàng mà bạn có thể ứng dụng để sửa đổi và nâng cấp năng lực nghe của mình đấy là thường xuyên nghe mp3 các đoạn hội thoại ăn nói của các nhân vật, các tin tức sự kiện của báo đài Nhật Bản. Việc này không những giúp cho bạn rèn kỹ năng nghe đúng chuẩn bản địa mà còn tìm hiểu thêm về đất nước Nhật Bản.

6. Tham gia nhóm, câu lạc bộ học tiếng Nhật

hiện nay trên các kênh mạng xã hội có rất nhiều group học tiếp nhất gồm có các thành viên có chung một mục đích là yêu thích và tìm hiểu ngôn ngữ này bạn hoàn toàn có thể tham gia vào để có thể nhờ sự giúp đỡ của mọi người khi không hiểu một nỗi lo nào đó hoặc lắng nghe những sẻ chia của các bạn về công thức học hiệu quả hơn.

Xem thêm: Top 15 phần mềm học tiếng Trung trên di động

Ích lợi khi học tiếng Trung Quốc

a) Để mở rộng kiến thức

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tất nhiên, với con số 1,2 tỉ dân (khoảng 16% dân số thể giới) việc tiếng Trung được dùng nhiều nhất chẳng phải là điều khó hiểu.

IFrame

học tiếng Trung

IFrame

Trong khi hầu hết người nói tiếng Trung đang sinh sống tại Trung Quốc. Thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Trung nằm ngoài vùng lãnh thổ này. Các nước nói tiếng Trung tại châu Á như: Đài Loan, Hồng Kông, Ma cao, Singapore hay một vài người Malaysia.

nếu như bạn thành thục thêm một ngôn ngữ. Kiến thức của bạn thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều thời cơ trong tương lai. đây là một trong ngoại ngữ sẽ rất thịnh hành trong thời gian tới.

b) Các công ty Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng cao

Thật vậy, các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tương đối nhiều vào thị trường Việt Nam. Miền Bắc thì có: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) hay một vài tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng…
Miền Nam thì có: KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM…

Từ đấynếu như bạn biết tiếng Trung thì việc thăng tiến sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

phiên dịch viên tiếng Trung

IFrame

c) Trở thành giáo viên, phiên dịch viên

Do nhu cầu học tiếng Trung Quốc ngày càng lên cao. Nên việc làm tiếng Trung như: giáo viên, phiên dịch viên cũng đang thiếu khá nhiều. Vậy nếu như bạn vừa đam mê tiếng Trung, lại mong muốn có việc làm ảnh hưởng tới ngôn ngữ này, thì hãy học ngay từ bây giờ.

IFrame

d) Làm chỉ dẫn viên du lịch

hiện nay các khu du lịch giờ đều có rất nhiều khách du lịch Trung Quốc. Thật xuất sắc khi mà bạn vừa kiếm được tiền từ ngôn ngữ tiếng Trung, mà lại có thể đi đây đi đấy. Đây sẽ là ngành nghề rất hấp dẫn trong tương lai.

vạn lý trường thành trung quốc

e) Để đi du học, xuất khẩu lao động

nguyên nhân phần đông người quan tâm nhất khi học tiếng Trung là đi xuất khẩu lao động hay du học. nếu như kỹ năng tiếng Trung Quốc của bạn tốt, sẽ rất thuận lợi khi làm quen với môi trường mới.IFrame

f) Để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Quốc

nếu như bạn là người đam mê lịch sử, văn hóa, nghệ thuật nhân loại. Thì Trung Quốc là điểm đến vô cùng lý tưởng. lý do là Trung Quốc có hàng nghìn năm lịch sử. vì vậy văn hóa, lịch sử nơi đây cũng vô cùng đầy đủ.

g) Để nhập hàng bán hàng

Ai cũng biết Quảng Châu nói chung và Trung Quốc nói riêng là cái nôi của hàng hóa. Không bàn đến việc chất lượng hàng hóa. Việc biết tiếng Trung cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn có mong muốn giao dịch tại đây.

Xem thêm: Top 10 kênh youtube giúp phát triển bản thân

Cách học tiếng Trung hiệu quả

Tìm giáo trình để theo học

hiện nay thì có vô vàn sách học tiếng Trung Quốc. Mình chỉ giới thiệu những đầu sách được nhiều người theo học và đã thành công nhé.

 • Giáo trình Hán Ngữ: Có lẽ đây là bộ sách nổi tiếng nhất với 6 quyển theo cấp độ tăng dần. Để học được hết 6 quyển thì cũng mất khá là nhiều thời gian. tuy nhiên nếu bạn chỉ phải nghe nói đọc viết căn bản thì 3 quyển là oke. Sau đấy có thể trau dồi theo thời gian bằng cách tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung. Đây cũng là giáo trình chuẩn được giảng dạy.
 • Giáo trình HSK: Cũng có 6 quyển, đây chính là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâubạn phải cần học giáo trình này để thi thu thập bằng, có bằng rồi thì đi du học hoặc đi xin việc.
 • Giáo trình 301: Là giáo trình dành cho các bạn vẫn chưa có nhiều thời gian. Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung sẽ giúp bạn nghe, nói khẩn trương nhất có thể.
 • Giáo trình Boya: Chú trọng vào ngữ pháp, nhiều bài tập để luyện. đây là một giáo trình gọi gọn nhiều kiến thức lại, vì thế tương đối nặng nề.

Xong phần giới thiệu giáo trình. Sang phần cách học tiếng Trung cho người mới tiếp tục nào.

***Có thể bạn cần: Kho tài liệu học tiếng Trung cho nhân viên mới tiếp tục

Tìm hiểu quy tắc nói tiếng Trung

Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ là phần cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu bằng cách tập chung vào Phiên Âm. trong đó, Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu).

Về phiên âm tiếng Trung khá giống với tiếng Việt. Bạn nên giành 1-2 tuần để tiếp xúc với nó.

xem bài viết dưới đây để hiểu một cách rõ ràng hơn.

1. Vận mẫu (nguyên âm)
Trong tiếng Trung gồm có 35 nguyên âm (gọi là vận mẫu).

2. Thanh mẫu (phụ âm)
Trong tiếng Trung có 21 phụ âm (còn gọi là thanh mẫu). Gồm 18 phụ âm đơn và 3 phụ âm kép. Còn 2 phụ âm không chính thức: y và w chính là nguyên âm i và u khi nó đừng đầu câu.

3. hệ thốngThanh điệu (dấu)
Trong tiếng Trung gồm 4 thanh điệu (dấu).

Ghi chú: Phiên Âm còn gọi khác là Bính Âm Hán Ngữ hoặc Pinyin.

Tìm hiểu bộ máy chữ viết tiếng Trung

một khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được bộ máy chữ viết. Trong tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Để học viết tiếng Trung căn bản nhanh thì bắt buộc phải nắm được các quy tắc đấy.
nếu như bạn là nhân viên mới học tiếng Trung, chắc hẳn sẽ sợ viết chữ Hán. Đừng lo, với những quy tắc phía dưới thì chữ Hán sẽ dễ như ăn kẹo.Nào con người cùng đi tìm hiểu về cách viết tiếng Trung cho người mới học nào.

1. Những nét căn bản trong tiếng Trung

 • Nét ngang: nét thẳng ngang, kéo từ trái sang phải.
 • Nét sổ thẳng: nét thẳng đứng, kéo từ cao xuống thấp.
 • Nét chấm: một dấu chấm từ cao xuống thấp.
 • Nét hất: nét cong, đi lên từ trái sang phía phải.
 • Nét phẩy: nét cong, kéo xuống từ phải qua trái.
 • Nét mác: nét thẳng, kéo xuống từ trái qua phía phải.
 • Nét gập: có một nét gập giữa nét.
 • Nét móc: nét móc lên ở cuối các nét khác.

2. Quy tắc viết tiếng Trung

 • Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau.
 • Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau.
 • Quy tắc 3: Trên trước dưới sau.
 • Quy tắc 4: Trái trước phải sau.
 • Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau.
 • Quy tắc 6: Vào trước đóng sau.
 • Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau.

Xem thêm: Top 13 phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Top 5 website học tiếng Trung miễn phí hoàn toàn

CCTV Learn Chinese

CCTV Learn Chinese là trang web học tiếng Trung online không mất phí phù hợp với những bạn đang mong muốn tăng năng lực nghe và luyện tập khẩu ngữ. site với hơn 100 clip hướng dẫn học tiếng Trung giao tiếp. Trình độ clip được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao.

Học tiếng Trung Online miễn phíCCTV Learning Chinese – website học tiếng Trung online

bộ máy site được xây dựng logic nên việc theo dõi trình độ của bản thân sẽ trở nên dễ thở hơn bao giờ hết. Hãy luyện tập nghe và nói nhiều lần để trở nên thành thạo

nội dung liên hệ

Website: cctv.cntv.cn/lm/learningchinese/program/index.shtml

Huazhongwen

huazhongwen.com chính là lựa chọn tốt nhất cho những bạn đang tìm sự thú vị trong việc học tiếng Trung bằng trang web học tiếng Trung online tại nhàso sánh với cách học truyền thống, huazhongwen.com mang đến những hình minh họa vui tươi cho từng danh mục từ vựng, giúp bạn nhớ lâu hơn. Từ vựng được huazhongwen.com chia thành các chủ đề riêng biệt giúp bạn đơn giản hơn trong lúc học và vận dụng vào cuộc sống.

Trang web học tiếng Trung Online tại nhàmột vài danh mục nổi bật trong huazhongwen.com

nội dung liên hệ

Website: huazhongwen.com
BBC zhongwen

website BBC zhongwen phân phối những nội dung liên quan đến chính trị, kinh tế,.. Chính thống giúp bạn luyện tập năng lực đọc hiểu, nâng cao vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong cuộc sống hàng ngàynếu bạn muốn vừa được học tiếng Trung Trực tuyến tốt nhất vừa muốn cập nhật các tin tức mới nhất thì có thể lựa chọn trang website này.

Bạn nên bắt đầu quá trình học của mình với một cuốn sổ tay, bạn sẽ ghi chú lại những từ vựng mới để có thể ghi nhớ và sử dụng vào những lần sau.

Top 11 website học tiếng trung hoàn toàn miễn phí 3Trang tin tức chính thống BBC Zhongwen

nội dung liên hệ

Website: bbc.co.uk/zhongwen/simp
IFrame
Lingohut

Lingohut là trang website cung cấp khá nhiều chương trình học với nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Để giúp đỡ và hỗ trợ người học hiệu quả hơnwebsite cho phép bạn chọn ngôn ngữ của mình và ngôn ngữ bạn mong muốn học.

Các bài học của Lingohut được chia thành nhiều đề tài ăn nói khác nhaunhưng đề tài này rất gần gữi với cuộc sống hằng ngày. đây chính là site học tiếng Trung online tuyệt vời nhất, rất hữu ích nếu bạn có ý định đi du học hoặc du lịch đến Trung Quốc

Website học tiếng Trung Online tốt nhấtbố cụ và giao diện cực dễ sử dụng của site Lingohut

thông tin liên hệ

Website: lingohut.com
Dayday Up Chinese

daydayupchinese.com là website học tiếng Trung online miễn phí được thiết kế riêng cho những bạn mong muốn tăng khả năng nghe và sửa đổi và nâng cấp trình độ ngữ pháp.

Với 102 bài học cho trình độ cơ bảnbạn có thể xây dựng nền tảng tiếng Trung của mình một cách hiệu quả nhất. Mỗi bài học bao gồm phần viết, phiên âm, phát âm, dịch nghĩa, giải thích ngữ pháp,.. Và bài tập cuối mỗi bài sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin bài học một cách mang lại hiệu quả nhất.

Website học tiếng Trung Online miễn phíXây dụng nền tảng tiếng Trung với Dayday Up Chinese

nội dung liên lạc

Website: daydayupchinese.com
Trúc Ly – Tổng hợp
( Tham khảo: chinese.com.vn, toihoctiengtrung.com)
Scroll to Top