11 Trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Nói đến ngành Công nghệ thực phẩm người ta thường nhận định đây là ngành học ứng dụng mang tính thực tiễn cao. Nếu bạn yêu thích đam mê công nghệ và nghiên ... xem thêm...

  1. Địa chỉ:
    1. Cơ sở Lý Thường Kiệt: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
    2. Cơ sở Dĩ An: Khu phố Tân Lập, Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
    Đại học Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM
    Đại học Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM
    Điện thoại: 02838647256
    Năm thành lập: 1957 (67 năm)
    Diện tích: 41,23 ha
    Cơ sở vật chất:

    Sinh viên Bách khoa được học tập và sinh hoạt trong môi trường tiện nghi, hiện đại, với nhiều trang thiết bị hỗ trợ học tập, nghiên cứu, thể thao và giải trí đa dạng, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện.

    • Khuôn viên đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM hiện nay có tổng diện tích 41,23ha với hơn 140 phòng học. Các phòng học được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của thầy và trò nhà trường.
    • Cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM luôn cập nhật liên tục để nâng cấp các thiết bị phòng thí nghiệm và phòng thực hành. Ngoài ra, với hệ thống cựu sinh viên và doanh nghiệp đối tác rất mạnh, trường nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về vật chất và kiến thức để sinh viên cập nhật nhanh nhất với các công nghệ mới nhất.
    Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia - Xét tuyển thẳng
    Chỉ tiêu: 280
    Điểm chuẩn: Điểm xét tuyển (2023): 70.83 điểm (Điểm xét tuyển (ĐXT) = [Điểm ĐGNL quy đổi] x 70% ĐXT + [Điểm TN THPT quy đổi] x 20% ĐXT + [Điểm học tập THPT] x 10% ĐXT + [Điểm Văn thể mỹ, hoạt động xã hội, năng lực khác, Điểm khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên (nếu có)]
    Chương trình đào tạo:

    Ngành công nghệ thực phẩm dành cho sinh viên có đam mê và sở thích về công nghệ sản xuất các sản phẩm thực phẩm ở quy mô công nghiệp. Chương trình bao gồm các môn học cốt lõi về kỹ thuật, công nghệ, khoa học thực phẩm và nhiều môn lựa chọn về công nghệ chế biến các sản phẩm thực phẩm như: sữa và sản phẩm từ sữa (phô mai, kem…), đường và bánh kẹo, trà – cà phê – cacao, thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, đồ hộp, paté…), sản phẩm từ thủy sản, dầu béo,…

    • Chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm giúp sinh viên có thể vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất tốt khi làm việc tại nhà máy.
    • Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành mạnh về Khoa học thực phẩm nhằm giúp kỹ sư ra trường có thể vận dụng trong nghề nghiệp, đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, giải quyết hiệu quả các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và thiết kế sản phẩm mới đồng thời đảm bảo chất lượng, sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm.
    • Chương trình cung cấp cho người học nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại, các nguyên lý công nghệ cốt lõi nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề công nghệ một cách hiệu quả cho nhà máy và nơi làm việc.
    • Chương trình học rèn luyện cho người học một phong cách năng động, tự tin; phương cách tiếp cận vấn đề và làm việc hiệu quả, có khả năng tự rèn luyện bản thân, khả năng học tập và nâng cao kiến thức trọn đời.

    Người học sẽ được đào tạo để trở thành những kỹ sư có tay nghề cao, nắm bắt được kỹ thuật và công nghệ sản xuất thực phẩm hiện đại, có thể thiết kế quy trình sản xuất, thiết kế sản phẩm thực phẩm; đảm bảo chất lượng quy trình và sản phẩm; có thể vận hành và triển khai sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp.

      Thời gian đào tạo: 4,0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Với đội ngũ 11 GS, 126 PGS và gần 273 tiến sĩ cùng tập thể các nghiên cứu viên, kỹ sư lành nghề, trường Đại học Bách khoa đã thực hiện hiệu quả nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp nhà nước, cấp tỉnh và nhiều dự án phối hợp với các doanh nghiệp và các đối tác quốc tế. Cán bộ nhà trường không chỉ đạt thành tích học thuật với hơn 800 công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín mỗi năm mà còn hoàn thành nhiều dự án chuyển giao công nghệ với các địa phương và các doanh nghiệp.

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 30.000.000 VNĐ/ năm
      Đánh giá: 4,6/5
      Website: hcmut.edu.vn
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong những trường đại học kỹ thuật có truyền thống lâu đời nhất ở các tỉnh phía Nam, đồng thời là trường đại học trẻ trung năng động trong tư duy và hành động. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm của Đại học Bách khoa TP.HCM được đánh giá cao. Các kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm từ đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp nhận được sự quan tâm rất cao từ nhà tuyển dụng và đã đạt nhiều vị trí chủ chốt trong ngành sản xuất thực phẩm.

      Đại học Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM
      Đại học Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM
      Đại học Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM
      Đại học Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM
    • Địa chỉ:
      1. Số 1 – 3 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, TP HCM
      2. Số 484 Lê Văn Việt, Q. 9, TP HCM
      Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
      Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
      Điện thoại: 02838968641
      Năm thành lập: 1962 (62 năm)
      Diện tích: Cơ sở 1: 17 ha - Cơ sở 2: 4,5 ha
      Cơ sở vật chất:
      • Trường có nhiều phòng chuyên đề cùng hệ thống 58 phòng thí nghiệm và 98 xưởng thực hành có tổng diện tích là 27.342m2 được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị hiện đại cho sinh viên thực hiện các thí nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu. Ngoài ra còn có 16 phòng học máy tính với tổng diện tích 1.164m2 được xây dựng phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.
      • Hoạt động tập thể cũng như những buổi họp sẽ diễn ra tại hội trường lớn, nơi có sức chứa khủng lên đến 1.500 người. Khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh, tòa nhà trung tâm 12 tầng, có 1 tầng hầm.
      Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia - Xét tuyển thẳng
      Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 24.30 điểm - Học bạ (2023): 25.00 điểm
      Chương trình đào tạo:
      • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn và kỹ năng thực hành để có thể làm việc, cống hiến và phát triển trong các ngành công nghiệp thực phẩm, sản xuất thực phẩm chức năng.
      • Bên cạnh đó, chương trình còn đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học thực phẩm, vi sinh và hóa sinh thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá và quản lý chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm; vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến sữa, thịt cá, đường & bánh kẹo, rau quả và nước giải khát, công nghệ đông lạnh thủy sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến trà – cà phê – ca cao. Sinh viên cũng được nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, thiết kế quy trình sản xuất, thiết kế và chế tạo các thiết bị chế biến thực phẩm.
      Thời gian đào tạo: 4.0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Đội ngũ giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm gồm nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ là niềm tự hào của Trường và sinh viên theo học tại đây. Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, coi trọng đội ngũ giảng viên, khuyến khích họ trau dồi chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để từ đó truyền thụ kiến thức, kĩ năng đến sinh viên một cách hiệu quả nhất nhằm đào tạo nguồn nhân lực tương lai đất nước giàu mạnh.

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 14.500.000 VNĐ/ học kỳ
      Đánh giá: 4,4/5
      Website: hcmute.edu.vn
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục nghề nghiệp, ngang tầm với các trường đại học uy tính thuộc khu vực và quốc tế. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học thực phẩm, vi sinh và hóa sinh thực phẩm, nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá và quản lý chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm,... nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

      Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
      Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
      Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
      Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
    • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
      Đại học Nông lâm TP.HCM
      Đại học Nông lâm TP.HCM
      Điện thoại: 02838966780
      Năm thành lập: 1955 (69 năm)
      Diện tích: Hơn 1 triệu mét vuông
      Cơ sở vật chất:
      • Trụ sở chính tại TP.HCM có diện tích rộng hơn 1 triệu mét vuông. Đây là khuôn viên trường đại học lớn bậc nhất cả nước. Tại đây, trường đã cho xây dựng khu ký túc xá với quy mô hơn 400 phòng được tích hợp mạng internet, nhà ăn… để phục vụ sinh viên. 
      • Ngoài ra, trường còn có hệ thống giảng đường, phòng học lên tới gần 200 phòng; 94 trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm và 2 thư viện với tổng diện tích hơn 6500 mét vuông. Có thể nói, đây là những con số hết sức ấn tượng, thể hiện quyết tâm cao độ của ban lãnh đạo NLU trong xây dựng môi trường học tập năng động, sáng tạo, lý tưởng cho sinh viên.
      Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia - Xét tuyển thẳng
      Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 21.25 điểm - Học bạ (2023): 25.00 điểm - ĐGNL QG HCM (2023): 720 điểm
      Chương trình đào tạo:

      Ngành Công nghệ thực phẩm gồm 3 chuyên ngành chính: Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm, Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm và dinh dưỡng người, Bảo quản chế biến nông sản và vi sinh thực phẩm.

      • Chuyên ngành Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm: 
        • Ngành học cung cấp các kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên môn nhằm giúp sinh viên có khả năng hoạt động độc lập; cải tiến, đổi mới các quy trình công nghệ bảo quản, chế biến sản xuất nông sản, thực phẩm cũng như công tác tốt trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, các thành phần kinh tế… có liên quan.
        • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, cơ sở sản xuất chế biến nông sản-thực phẩm hay trong các cơ sở nghiên cứu và phát triển kỹ thuật bảo quản, chế biến các sản phẩm từ thịt, cá; nghiên cứu và phát triển kỹ thuật bảo quản, chế biến các loại rau và trái cây; nghiên cứu các kỹ thuật bảo quản nông sản; nghiên cứu kiểm tra chất lượng sản phẩm.
      • Chuyên ngành Quản chế biến nông sản thực phẩm và dinh dưỡng người:
        • Ngành học đào tạo nguồn nhân lực có khả năng công tác ở các vị trí tư vấn dinh dưỡng, phát triển các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm định chất lượng dinh dưỡng trong các công ty cung cấp thực phẩm (bếp ăn khu công nghiệp, nhà hàng, dịch vụ du lịch…), đánh giá tình hình dinh dưỡng và lập kế hoạch can thiệp dinh dưỡng cộng đồng… đáp ứng một cách thiết thực nhu cầu phát triển của xã hội trong quá trình hội nhập. Đồng thời có thể tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học trong nước hoặc ngoài nước.
        • Sinh viên được trang bị các kỹ năng như: tham gia vào việc xây dựng và thực hiện một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, quy chế quản lý chặt chẽ về sản xuất và kinh doanh thực phẩm để hạn chế tối đa nguy cơ và số vụ ngộ độc thực phẩm mà hậu quả của nó chẳng những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nhân dân và ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
        • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, cơ sở sản xuất chế biến nông sản - thực phẩm ngoài ra còn có thể thích hợp công tác tại các Viện hay Trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng người, các Trung tâm tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng,…
      • Chuyên ngành Bảo quản chế biến nông sản và vi sinh thực phẩm:
        • Ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng chung về bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, cung cấp cho người học hiểu biết sâu sắc về ảnh hưởng bất lợi và ứng dụng của vi sinh vật trong lĩnh vực chế biến và bảo quản cũng như những kỹ thuật để kiểm soát và kiểm nghiệm vi sinh trong thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
        • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến nông sản thực phẩm hoặc công tác tại các Viện hay các trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng, về vi sinh thực phẩm, các trung tâm tư vấn về sức khỏe cộng đồng... hoặc tham gia trong công tác kiểm tra thẩm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
      Thời gian đào tạo: 4.0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá rất cao bởi kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo tại các nước tiên tiến trên thế giới, tiếp thu nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo và hiện đại. Nhà trường cũng đang không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường qua các năm.

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 1.006.000 đồng/ tín chỉ
      Đánh giá: 4,5/5
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Đại học Nông lâm TP.HCM là trường đa ngành lâu đời tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Trường đã trở thành lựa chọn của khá nhiều học sinh trong mùa tuyển sinh hàng năm. Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành và được thực hành cũng như tiếp cận với những kiến thức thực tế nhằm bắt kịp nhịp độ phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới.

      Đại học Nông lâm TP.HCM
      Đại học Nông lâm TP.HCM
      Đại học Nông lâm TP.HCM
      Đại học Nông lâm TP.HCM
    • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
      Đại học Công thương TP.HCM
      Đại học Công thương TP.HCM
      Điện thoại: 02838161673
      Năm thành lập: 1982 (42 năm)
      Cơ sở vật chất:
      • Trường được đầu tư khang trang, đầy đủ tiện nghi, có những không gian học tập mở và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên. Với 120 phòng học lý thuyết hiện đại, thoáng rộng, được trang bị hệ thống máy lạnh, máy chiếu, wifi tốc độ cao phục vụ cho dạy học. Hệ thống camera hiện đại hỗ trợ giám sát quá trình dạy và học, giúp nâng cao tương tác trên lớp và chất lượng dạy học, 01 giảng đường lớn với sức chứa hơn 400 chỗ. 
      • Thư viện là một quần thể kiến trúc hiện đại bao gồm: Khu vực tự học và khu vực phòng máy tính, khu đọc sách, cổng vào trung tâm thư viện quét thẻ từ với hơn 10.000 đầu sách tập trung ở các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh. Song song đó, hệ thống thư viện điện tử kết nối với hệ thống e-learning. Ngoài ra, thư viện còn được trang bị các công nghệ thiết bị quản lý thư viện hiện đại và tiên tiến như mượn - trả sách tự động… Ngoài ra, còn có phòng thuyết trình, phòng nghiên cứu, phòng thảo luận nhóm, phòng xem phim, phòng hội thảo trực tuyến, không gian truyền thông sáng tạo…
      Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia - Xét tuyển thẳng
      Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 21.00 điểm - Học bạ (2023): 24.0 điểm - ĐGNL ĐHQG HCM (2023): 700 điểm
      Chương trình đào tạo:

      Đào tạo kỹ sư trình độ đại học ngành Công nghệ thực phẩm có kiến thức chuyên môn toàn diện, có kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên sâu, sáng tạo và giải quyết những vấn đề liên quan đến Công nghệ thực phẩm. 

      • Kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.
      • Các kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành giúp người học đủ năng lực phân tích, phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến sản xuất thực phẩm. Từ đó, phát huy tính sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp, khả năng tự học và tự nghiên cứu.
      • Khả năng tư duy, kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc nhóm, đạo đức nghề nghiệp đủ để làm việc trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa và năng động.
      Thời gian đào tạo: 4.0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Đồng thời, thầy cô cũng là người tiếp lửa, truyền động lực yêu nghề cho sinh viên.

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 25.600.000 VNĐ/ năm
      Đánh giá: 4,3/5
      Website: huit.edu.vn
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Đại học Công Thương TP.HCM được thành lập hơn 40 năm thì cũng là từng ấy năm ngành Công nghệ thực phẩm từng bước hình thành và được đầu tư để phát triển mạnh, điều mà rất ít trường đại học có được. Do là ngành có truyền thống của trường, sinh viên của khoa được học tập với các thiết bị thí nghiệm, thực hành hiện đại và tiên tiến, trong đó có cả các hệ thống dây chuyền thực nghiệm hoạt động như các xưởng sản xuất thực phẩm nhỏ, giúp sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất ngay khi còn trên giảng đường đại học.

      Đại học Công thương TP.HCM
      Đại học Công thương TP.HCM
      Đại học Công thương TP.HCM
      Đại học Công thương TP.HCM
    • Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
      Đại học Công nghiệp TP.HCM
      Đại học Công nghiệp TP.HCM
      Điện thoại: 02838940390
      Năm thành lập: 1956 (68 năm)
      Cơ sở vật chất:
      • Trường được đầu tư với cơ sở bật chất khá hiện đại, có trên 500 giảng đường và phòng học rộng rãi thoáng mát, trên 350 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành có trang thiết bị hiện đại, khu nội trú rộng rãi với sức chứa lên đến 8.000 người.
      • Nhà trường cũng rất chú trọng đến sinh viên thông qua việc đầu tư các nhà ăn hiện đại, rộng rãi cho sinh viên, các sinh viên có thể tự chọn các món ăn phù hợp với sở thích, điều kiện của bản thân nhằm hội nhập với lối sống hiện đại.
      • Thư viện của trường Đại học Công nghiệp TPHCM cũng được đầu tư mở rộng, với hơn 200.000 bản sách các loại. Với việc tin học hóa toàn bộ mọi hoạt động trong toàn trường, giúp cho các sinh viên dễ dàng truy cập internet, sử dụng mạng để tìm kiếm các thông tin phục vụ học tập và rèn luyện.
      • Các cơ sở hạ tầng như nhà ăn, kí túc xá, nhà truyền thống, phòng thí nghiệm, xưởng thực tập hay phòng tập thể thao ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện, nhằm mục đích cung cấp cho các sinh viên một hệ thống cơ sở tiên tiến nhất, hiện đại nhất.
      Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia - Xét tuyển thẳng
      Chỉ tiêu: 265
      Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 19.25 điểm - Học bạ (2023): 25.00 điểm - ĐGNL ĐHQG HCM (2023): 700 điểm
      Chương trình đào tạo:

      Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu áp dụng chương trình khung của Bộ giáo dục và Đào tạo, tham khảo các chương trình giảng dạy bậc đại học của các nước tiên tiến trên thế giới và khảo sát điều tra ý kiến của các bên liên quan, bao gồm: giảng viên, doanh nghiệp, sinh viên và cựu sinh viên đã và đang tham gia quá trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại đơn vị với cách tiếp cận theo chuẩn ABET.

      • Có khả năng phân tích, thiết kế và đưa ra các giải pháp kỹ thuật và quản lý cho hệ thống công nghệ thực phẩm.
      • Sử dụng tốt các kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện giao tiếp hiệu quả và làm việc nhóm tốt với các dự án. Làm việc tốt trên đa lĩnh vực.
      • Tiếp tục học tập và thành công trong các vị trí công nghệ kỹ thuật thực phẩm và các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật liên quan thể hiện qua việc thăng tiến, hoặc tăng cường trách nhiệm trong công việc, hoặc được các công nhận chuyên môn khác.
      Thời gian đào tạo: 3.0 - 5.0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Là một trong những trường đào tạo ứng dụng hàng đầu cả nước, Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường. Hiện nay trường có trên 1.100 giảng viên, trong đó có hàng trăm giảng viên thỉnh giảng được mời từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các học viện và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đã có trên 85% giảng viên có trình độ sau đại học với trên 20 giáo sư, phó giáo sư; trên 120 tiến sĩ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, thành phố và nhà nước. Đội ngũ tri thức trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề và kiến thức chuyên môn cao đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển của nhà trường.

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 32.500.000 VNĐ/ năm
      Đánh giá: 4,1/5
      Website: www.iuh.edu.vn
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Đại học Công nghiệp TP.HCM - IUH là một trong 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến tiệm cận tiêu chuẩn thế giới. Khi theo học ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về đặc điểm đặc trưng từng loại nguyên liệu, các quá trình chế biến thực phẩm về bản chất, điều kiện thực hiện, việc điều khiển và tính toán, nhu cầu dinh dưỡng và sự đáp ứng về dinh dưỡng của sản phẩm thực phẩm, tác động, ảnh hưởng và sự phù hợp của môi trường, các quá trình bảo quản và chế biến, máy và thiết bị chế biến đến sản phẩm thực phẩm.

      Đại học Công nghiệp TP.HCM
      Đại học Công nghiệp TP.HCM
      Đại học Công nghiệp TP.HCM
      Đại học Công nghiệp TP.HCM
    • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
      Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
      Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
      Điện thoại: 02363842308
      Năm thành lập: 1975 (49 năm)
      Diện tích: 240.900 m²
      Cơ sở vật chất:
      • Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên nhà trường ngày càng phát triển. Với 1 khu nhà hiệu bộ, 8 khu giảng đường với hơn 200 phòng học lớn, 70 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 20 phòng máy vi tính với hơn 1.000 máy hoạt động thường xuyên. Các thiết bị như máy đèn chiếu, LCD Projector, máy tính, hệ thống âm thanh...được trang bị đến từng khoa.
      • Nhiều trung tâm nghiên cứu, xưởng thực tập, phòng thí nghiệm chuyên đề đã được lắp đặt các trang thiết bị và công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến trên Thế giới, nhờ nguồn vốn từ các chương trình đầu tư trọng điểm nhà nước, đầu tư chiều sâu và các dự án vốn vay ODA, chương trình hợp tác Quốc tế. Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu như Phòng thí nghiệm Tự động hóa, Phòng thí nghiệm Plasma, Phòng thí nghiệm Động cơ - Ô tô, Phòng thí nghiệm Cơ Điện tử, Phòng thí nghiệm Nhiệt - Lạnh, Phòng thí nghiệm Điện - Điện tử, Phòng thí nghiệm Khoa học Xây dựng...
      • Thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung (với 10.000 chỗ ngồi đọc sách, 450 máy tính nối mạng, 105.000 bản sách với 22.000 đầu sách, cơ sở dữ liệu...) đã được đầu tư và đưa vào sử dụng một cách hiệu quả, góp phần đắc lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, hệ thống ký túc xá (khoảng 3.000 chỗ ở), hội trường lớn, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, căng tin, trạm y tế...cũng được xây dựng đồng bộ và khép kín trong khuôn viên của trường, đảm bảo tốt nhất nhu cầu sinh hoạt và giải trí của sinh viên.
      Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia - Xét tuyển thẳng
      Chỉ tiêu: 140
      Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 22.10 điểm - Xét học bạ THPT (2023): 26.66 điểm - ĐGNL ĐHQG HCM (2023): 729 điểm - Đề án của Trường (2023): 198.80 điểm
      Chương trình đào tạo:
      • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng được xây dựng, cập nhật thường xuyên và được tham khảo, đối sánh với chương trình đào tạo của các trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế. 
      • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn kiểm định của AUN. Do đó, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm luôn được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thường xuyên được thực hành trong các phòng thí nghiệm và xưởng thực nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, thực hành sản xuất và bảo quản thực phẩm, kiểm tra, đánh giá và quản lý chất lượng thực phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm,… Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia thực tập, thực tế tại các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và ở các tỉnh thành trên toàn quốc để rèn luyện kỹ năng tay nghề cho sinh viên. 
      • Đặc biệt, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm đổi mới phương pháp giảng dạy “Học theo dự án”, với mục tiêu tăng cường rèn luyện năng lực “Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm mới” nên đã được đầu tư thêm các hệ thống thiết bị phục vụ nghiên cứu phát triển các sản phẩm từ bột, các sản phẩm thịt, cá, các sản phẩm đồ uống giải khát và lên men, các sản phẩm sấy nông sản,... nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới."
      Thời gian đào tạo: 4.0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Đội ngũ giảng viên uy tín, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 26.100.000 VNĐ/ năm
      Đánh giá: 4,4/5
      Website: dut.udn.vn
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng là một trong ba trường Đại học Bách khoa của Việt Nam giữ vai trò là trung tâm đào tạo cán bộ kỹ thuật công nghệ và các nhà quản lý có trình độ cao, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có vai trò chủ đạo trong việc triển khai, ứng dụng công nghệ tiên tiến phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng được xây dựng, cập nhật thường xuyên và được tham khảo, đối sánh với chương trình đào tạo của các trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế.

      Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
      Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
      Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
      Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
    • Địa chỉ: Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội
      Học viện Nông nghiệp Việt Nam
      Học viện Nông nghiệp Việt Nam
      Điện thoại: 02462617586
      Năm thành lập: 1956 (68 năm)
      Diện tích: Gần 200 ha
      Cơ sở vật chất:
      • Học viện được mệnh danh là ngôi trường xanh, sạch, đẹp, nhất thủ đô với diện tích gần 200 ha, không gian xanh mát nên thơ và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm: hệ thống phòng học thông minh, phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO, hệ thống học liệu, khu ký túc xá, khu liên hợp thể thao ngoài trời tiên tiến… phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, giải trí của sinh viên.
      • Học viện chú trọng xây dựng cơ sở vật chất khang trang với các phòng học lý thuyết hiện đại, phòng thí nghiệm có thiết bị tiên tiến để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.
      Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Xét tuyển thẳng - Xét kết hợp
      Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 19.00 điểm
      Chương trình đào tạo:
      • Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hoặc hóa học…
      • Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu thị trường thực phẩm.
      • Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng thu thập, phân tích và xử lý thông tin; kỹ năng phân tích chất lượng và an toàn của nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm; kỹ năng tính toán các thông số công nghệ để lựa chọn máy và thiết bị phù hợp, đạt hiệu quả kinh tế cho quá trình sản xuất thực phẩm.
      • Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm có thể làm những công việc sau:
        • Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương; giảng viên, nghiên cứu viên trong các trường đại học, cao đẳng, các viện, trung tâm nghiên cứu về công nghệ thực phẩm.
        • Nhân viên kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm, phòng, sở… trực thuộc Bộ Y tế.
        • Nhân viên phòng quản lý chất lượng, giám sát, kiểm tra chất lượng; tổ trưởng, quản lý và chỉ đạo sản xuất… trong các doanh nghiệp chế biến và kinh doanh thực phẩm, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi.
        • Làm chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và chế biến thực phẩm.
      Thời gian đào tạo: 4.0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, 100% giảng viên được đào tạo sau đại học tại các nước có nền khoa học tiên tiến như: Úc, Bỉ, Pháp, Áo, Hàn Quốc…

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 556.000 đồng/ tín chỉ
      Đánh giá: 4,3/5
      Website: vnua.edu.vn
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Học viện Nông nghiệp Việt Nam bắt đầu đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm từ năm 2009. Trải qua nhiều năm đào tạo, học viện đã đào tạo cho đất nước hàng vạn kỹ sư công nghệ thực phẩm. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và doanh nghiệp.

      Học viện Nông nghiệp Việt Nam
      Học viện Nông nghiệp Việt Nam
      Học viện Nông nghiệp Việt Nam
      Học viện Nông nghiệp Việt Nam
    • Địa chỉ:
      1. Số 298 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
      2. Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
      3. Phường Lê Hồng Phong, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, Hà Nam
      Đại học Công nghiệp Hà Nội
      Đại học Công nghiệp Hà Nội
      Điện thoại: 0834560255 - 02437655121
      Năm thành lập: 1898 (126 năm)
      Diện tích: Gần 50 ha
      Cơ sở vật chất:

      Đại học Công nghiệp Hà Nội xây dựng một môi trường giáo dục mở để tạo bình đẳng, cơ hội học tập, trải nghiệm và khơi dậy tài năng cho tất cả mọi người.

      • Đại học Công nghiệp Hà Nội rộng rãi khang trang với hơn 300 giảng đường, phòng học lý thuyết, hội trường lớn, phòng hội thảo, 200 xưởng thực hành và phòng thí nghiệm được đầu tư thiết bị hiện đại đồng bộ đảm bảo chất lượng đào tạo và thực hành. Quần thể thể thao của trường khép kín, đa chức năng gồm sân tập, nhà thi đấu, sân tennis, cầu lông, bóng bàn… được trang bị đầy đủ tiện nghi, phục vụ cho cán bộ, giảng viên rèn luyện thể thao sau giờ học tập, lên lớp.
      • Thư viện số được thiết kế thông minh, giúp cho sinh viên có thể tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi. Với gần 400.000 đầu sách trong nước và quốc tế, với nhiều loại phòng đọc có nhiều công năng khác nhau, giúp sinh viên có thể học nhóm, trao đổi học thuật hoặc tìm kiếm thông tin và tư liệu 1 cách sâu rộng.
      • Khu thể thao là điểm nhấn nổi bật bởi nhiều tiện ích. Nhà đa năng rộng hơn 2.000 m2 là một không gian thực sự thu hút sinh viên mỗi giờ học thể chất, sinh hoạt tập thể. Bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu hay bóng rổ… rất nhiều môn thể thao diễn ra tấy sôi nổi tại nơi đây. Những giải đấu mở rộng với sự tham gia của nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố thường xuyên được tổ chức tại nhà đa năng của trường, mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi với các trường bạn. Sân tenis rộng lớn, hiện đại cũng là nơi phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe sau những giờ học tập, lên lớp căng thẳng.
      Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng - Xét tuyển thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế - Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT - Xét học bạ THPT - Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức - Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức
      Chỉ tiêu: 100
      Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 23.51 điểm - Xét học bạ THPT (2023): 27.68 điểm - Điểm ĐG Tư duy ĐHBKHN (2023): 15.85 điểm
      Chương trình đào tạo:

      Đào tạo Kỹ sư Công nghệ thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học: 

      • Nắm vững kiến thức kỹ thuật công nghệ ngành, biết áp dụng vào quy trình sản xuất tạo sản phẩm và đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.
      • Có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn, có kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên, xã hội để vận dụng vào thực tiễn công việc.
        Có đủ năng lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ
      Thời gian đào tạo: 4.0 năm
      Đội ngũ giảng viên:

      Đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề với nghề. Các cán bộ đã công bố nhiều công trình khoa học trong các tạp chí uy tín; đã tham gia biên soạn và là chủ biên nhiều sách giáo trình, hiện đang được sử dụng để giảng dạy tại nhiều trường trong nước; đã chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; đã đạt được các giải thưởng về nghiên cứu và ứng dụng danh giá.

      Hoạt động ngoại khoá:

      Đa dạng hoạt động

      Kỹ năng mềm:

      Đa dạng

      Học phí tham khảo: 1.170.000 đồng/ tín chỉ
      Đánh giá: 4,2/5
      Website: www.haui.edu.vn
      Facebook: www.facebook.com

      Giới thiệu: Đại học Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều loại hình, nhiều ngành, nhiều cấp trình độ, là trường đại học đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; trở thành trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín và là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Khi theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức căn bản, chuyên sâu về hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm,...

      Đại học Công nghiệp Hà Nội
      Đại học Công nghiệp Hà Nội
      Đại học Công nghiệp Hà Nội
      Đại học Công nghiệp Hà Nội
    • Địa chỉ: 1 Phù Đổng Thiên Vương. P.8, TP. Đà Lạt
      Đại học Đà Lạt
      Đại học Đà Lạt
      Điện thoại: 02633822246
      Năm thành lập: 1958 (66 năm)
      Cơ sở vật chất:

      Cơ sở vật chất của trường ngày càng được hiện đại hóa, tu bổ để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Gần 40 giảng đường rộng lớn với lối kiến trúc kiểu Pháp cổ kính xen lẫn hiện đại. Thư viện học tập rộng lớn nhất Việt Nam cũng được xây dựng nơi đây. Dãy phòng thí nghiệm với hơn 44 phòng chuyên dụng cũng là ưu thế vượt bậc về cơ sở hạ tầng của nhà trường.

        Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia - Xét tuyển thẳng
        Chỉ tiêu: 50
        Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 16.00 điểm - Xét học bạ THPT (2023): 18.00 điểm - ĐGNL ĐHQG HCM (2023): 600 điểm
        Chương trình đào tạo:
        • Chương trình đào tạo Công nghệ thực phẩm có các học phần cơ bản như Kỹ thuật thực phẩm, Hoá thực phẩm, Vi sinh vật thực phẩm, Quản lý chất lượng, các học phần về công nghệ bảo quản và chế biến các sản phẩm từ động, thực vật. Chương trình được thiết kế với nhiều học phần tự chọn để người học có thể phát triển các hướng chuyên sâu về ngành công nghiệp thực phẩm phù hợp với nhu cầu nghề nghiệp thực tiễn. Hầu hết các học phần có phần thực hành nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng. Chương trình còn có các học phần thực tập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận tốt với các thực tế nghề nghiệp khác nhau.
        • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng kỹ sư công nghệ thực phẩm, có thể làm việc cho các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm, làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về thực phẩm và các trường, viện có đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực thực phẩm. Các vị trí công việc kỹ sư công nghệ thực phẩm tốt nghiệp từ chương trình công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Đà Lạt có thể đảm trách bao gồm: Phát triển sản phẩm, Kiểm soát chất lượng (QC), Quản lý chất lượng (QA), quản lý dây chuyền sản xuất, nghiên cứu thực phẩm, Marketing và bán hàng, Giảng dạy về thực phẩm và các vị trí công việc khác.
        Thời gian đào tạo: 4.0 năm
        Đội ngũ giảng viên:

        Hiện nay trường có tổng cộng hơn 460 cán bộ cơ hữu, trong đó có 320 giảng viên với hơn 97% đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ sau ĐH, trong đó có 14 PGS-TS, 105 tiến sĩ. Số lượng giảng viên cơ hữu của trường có trình độ tiến sĩ chiếm 33%, vượt xa mức trung bình chung của các trường ĐH trong cả nước. 

        Hoạt động ngoại khoá:

        Đa dạng hoạt động

        Kỹ năng mềm:

        Đa dạng

        Học phí tham khảo: 320.000 đồng - 350.000 đồng/tín chỉ
        Đánh giá: 4,5/5
        Website: dlu.edu.vn
        Facebook: www.facebook.com

        Giới thiệu: Trường Đại học Đà Lạt là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tốt nhất tại khu vực Tây Nguyên, với chương trình chuẩn, trang bị cho sinh viên những kiến thức cập nhật, đón đầu xu hướng nền công nghiệp chế biến thực phẩm thế giới.

        Đại học Đà Lạt
        Đại học Đà Lạt
        Đại học Đà Lạt
        Đại học Đà Lạt
      • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Thuận Thành, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
        Đại Học Nông Lâm - Đại học Huế
        Đại Học Nông Lâm - Đại học Huế
        Điện thoại: 02343522535 - 02343525049
        Năm thành lập: 1967 (57 năm)
        Diện tích: 835.629 m2
        Cơ sở vật chất:

        Cơ sở vật chất của Đại học Nông lâm đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của sinh viên và giảng viên nhà trường. HUAF có tổng diện tích đất đai vào khoảng 835.629 m2 với 58 phòng thí nghiệm, 7 phòng thực hành, 1 xưởng tập, 1 nhà tập đa năng, 1 phòng hội trường và 58 phòng học. Ngoài ra, phòng thư viện của nhà trường tương đối rộng với khoảng 9213 đầu sách phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. 

        Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia
        Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 16.00 điểm - Học bạ THPT (2023): 21.00 điểm
        Chương trình đào tạo:
        • Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm sẽ được học và trang bị các khối kiến thức về:
          • Cơ sở ngành về hóa sinh, vi sinh, phân tích đánh giá thực phẩm, các quá trình thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.
          • Chuyên ngành về các công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm.
          • Phát triển kỹ năng quản lý, thực tiễn sản xuất, khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm.
        • Vận dụng được kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và môi trường làm nền tảng tư duy để giải quyết các vấn đề trong công việc thực tiễn của một kỹ sư ngành Công nghệ thực phẩm một cách khoa học và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghiệp 4.0.
        • Vận dụng được kiến thức cơ sở chuyên ngành cho lựa chọn, xử lý, bảo quản nông sản thực phẩm; tính toán và lựa chọn công nghệ sản xuất thực phẩm; phân tích, kiểm tra, đánh giá chất lượng nông sản thực phẩm; có khả năng phân tích, đánh giá, nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm.
        • Vận dụng và phân tích được kiến thức cơ sở chuyên ngành trong thiết kế, lựa chọn, tổ chức vận hành dây chuyền sản xuất thực phẩm đảm bảo vệ sinh và lao động.
        • Có khả năng vận dụng kiến thức cơ sở chuyên ngành trong phân tích các vấn đề chuyên môn làm cơ sở cho đánh giá, đề xuất cải tiến về công nghệ sản xuất, quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm thực phẩm.
        • Vận dụng được được các kiến thức bổ trợ ngành để phát triển tư duy nghề nghiệp; tổ chức, quản lý điều hành công việc chuyên môn; khởi nghiệp, thương mại và phát triển các sản phẩm về lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.
        Thời gian đào tạo: 4.5 năm
        Đội ngũ giảng viên:

        Hiện nay, đội ngũ nhà trường có số lượng là: 402 cán bộ, trong đó có 265 cán bộ cơ hữu, 34 nghiên cứu viên và 33 lao động hợp đồng. Các giảng viên trong trường đều có học vị cao, bao gồm: 37 Giáo sư và Phó giáo sư, 105 Tiến sĩ, 204 Thạc sĩ và 67 giảng viên đang học bậc sau đại học.

        Hoạt động ngoại khoá:

        Đa dạng hoạt động

        Kỹ năng mềm:

        Đa dạng

        Học phí tham khảo: 370.000 đồng/ tín chỉ
        Đánh giá: 4,5/5
        Website: huaf.edu.vn
        Facebook: www.facebook.com

        Giới thiệu: Đại học Nông Lâm – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế. Theo học Công nghệ Thực phẩm tại trường, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ bảo quản và chế biến thịt – cá – rau quả, bảo quản và chế biến lương thực và nông sản, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm, công nghệ chế biến đường, bánh kẹo và đồ uống,…

        Đại Học Nông Lâm - Đại học Huế
        Đại Học Nông Lâm - Đại học Huế
        Đại Học Nông Lâm - Đại học Huế
        Đại Học Nông Lâm - Đại học Huế
      • Địa chỉ: Khu 2, Đ. 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
        Đại học Cần Thơ
        Đại học Cần Thơ
        Điện thoại: 02923831530 - 02923838237 - 02923832663
        Năm thành lập: 1966 (58 năm)
        Cơ sở vật chất:

        Môi trường trong lành, cỏ cây rợp trời, xanh, sạch, đẹp, cơ sở vật chất, nhà học khang trang hiện đại, nhiều công trình xây dựng quy mô, đặc biệt là 02 tòa nhà Công nghệ cao (CTU Hightech Building - ATL) và Tòa nhà phức hợp phòng thí nghiệm (RLC) nằm trong dự án ODA của Chính phủ Nhật Bản.

        Phương thức tuyển sinh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia - Xét học bạ THPT - Xét tuyển thẳng - Xét điểm thi V-SAT
        Chỉ tiêu: 240
        Điểm chuẩn: Điểm TN THPT (2023): 23.83 điểm - Học bạ THPT (2023): 27.50 điểm
        Chương trình đào tạo:

        Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực chế biến, bảo quản và quản lý chất lượng sản thực phẩm. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để xác định đúng và giải quyết được yêu cầu cơ bản của nhà máy, xí nghiệp. Có khả năng làm việc theo nhóm một cách hiệu quả; đạt hiệu năng cao trong học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành. Có khả năng phát triển năng lực nghiên cứu và ứng dụng sáng tạo các thành tựu khoa học, công nghệ mới về CNTP để có thể giải quyết được các vấn đề được giao hoặc phát triển sản phẩm mới.

          Thời gian đào tạo: 4.5 năm
          Đội ngũ giảng viên:

          Giảng viên có học hàm, học vị cao, được đào tạo từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tài liệu học tập phong phú.

          Hoạt động ngoại khoá:

          Đa dạng hoạt động

          Kỹ năng mềm:

          Đa dạng 

          Học phí tham khảo: Khối kiến thức đại cương chung: 441.000 đồng/ tín chỉ - Chuyên ngành: 534.000 đồng/ tín chỉ
          Đánh giá: 4,5/5
          Website: www.ctu.edu.vn
          Facebook: www.facebook.com

          Giới thiệu: Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Quốc gia, là 1 trong 3 trường của Việt Nam là thành viên chính thức của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-ASEAN University Network); xếp hạng thứ 3 trong nước, thứ 59 khu vực Đông Nam Á. Ngành Công nghệ thực phẩm tại đại học Cần Thơ là ngành chuyên về lĩnh vực chế biến, bảo quản và quản lý chất lượng sản thực phẩm.

          Đại học Cần Thơ
          Đại học Cần Thơ
          Đại học Cần Thơ
          Đại học Cần Thơ



        Công Ty cổ Phần Toplist
        Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
        Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
        Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
        Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
        Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy